tri-mun-trung-ca-bang-cac-loai-la-quen-thuoc

Trị mụn trứng cá bằng các loại lá quen thuộc

Cách trị mụn trứng cá

Có rất nhiều cách để trị mụn trứng cá nhưng nếu bạn muốn an toàn và tiết kiệm thì bạn có thể sử dụng các loại cây lá quanh nhà, quanh vườn để chữa. Những loại lá bạn có thể sử dụng để trị mụn đó là lá ngải cứu, lám đinh lăng, rau sam, lá bỏng, lá dâu tằm…Nếu bạn không biết cách thực hiện trị mụn trứng cá bằng các loại lá đó như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trị mụn trứng cá bằng lá bỏng

tri-mun-trung-ca-bang-cac-loai-la-quen-thuoc
Trị mụn trứng cá bằng lá bỏng

Lá bỏng là một trong những loại lá được dùng để trị mụn nhiều nhất. Vì đây là loại có sẵn lại rất an toàn. Theo như phân tích, lá bỏng có tính chất giải nhiệt rất tốt cho nên lá bỏng có khả năng trị mụn hiệu quả.

Để trị mụn bằng lá bỏng, bạn chỉ cần lấy từ 2-3 lá bỏng, rửa sạch rồi giã nát, sau đó đắp lên vùng da có mụn. Lá bỏng sẽ giúp làm mát da, nhờ đó sẽ không làm cho các nốt mụn bị sưng hay đau nữa. Đắp trên mặt khoảng 15 phút thì bạn đi rửa mặt với nước.

Trị mụn trứng cá bằng lá ngải cứu

Lá ngải cứu có rất nhiều tác dụng, bình thường chúng ta sử dụng lá ngải cứu để chữa các bệnh về đau đầu hay về đau lưng hoặc là để giảm cân sau sinh. Ngoài những công dụng phổ biến đó thì lá ngải cứu còn được sử dụng để trị mụn.

Trị mụn bằng lá ngải cứu cũng giống như lá bỏng, bạn chỉ cần lấy một nắm lá ngải cứu rửa sạch rồi giã nát, hoặc là cho lá ngải cứu vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước ép. Sau đó lấy lá ngải cứu đắp lên mặt hoặc là lấy nước ép ngải cứu thoa đều lên mặt. Vừa đơn giản lại hiệu quả, vậy nên còn chần chừ gì nữa mà các bạn không áp dụng.

Trị mụn trứng cá bằng lá tía tô

tri-mun-trung-ca-bang-cac-loai-la-quen-thuoc-2
Trị mụn trứng cá bằng lá tía tô

Lá tía tô là loại quá quen thuộc. Loại lá này bình thường hay được sử dụng để chữa các bệnh về cúm hay sốt, đau họng…Ngoài  những công dụng thông thường đó thì hiện nay, lá tía tô còn được sử dụng để trị mụn.

Tại sao lá tía tô trị được mụn? Đó là vì trong lá tía tô có chứa rất nhiều tinh dầu, trong đó tinh dầu lại có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn cho nên lá tía tô sẽ hỗ trợ điều trị mụn rất tốt.

Để trị mụn bằng lá tía tô, bạn chỉ cần lấy một nắm lá tía tô rửa sạch rồi giã nát. Lọc lấy nước cốt lá tía tô, rồi dùng nước cốt lá tía tô đó thoa đều lên mặt, nhất là với những vùng da có mụn. Chỉ sau vài lần thực hiện cách này, bạn sẽ thấy dấu hiệu mụn giảm đi đáng kể.

Trị mụn trứng cá bằng lá đinh lăng

tri-mun-trung-ca-bang-cac-loai-la-quen-thuoc-1
Trị mụn trứng cá bằng lá đinh lăng

Lá đinh lăng cũng là một trong những loại lá có tác dụng trị mụn hiệu quả, nhất là với những mụn trứng cá và mụn cơm. Sở dĩ, lá đinh lăng có thể trị mụn hiệu quả là vì trong lá đinh lăng có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Những vitamin đó sẽ giúp tiêu diệt đi các vi khuẩn gây mụn, đồng thời giúp cho da được phục hồi nhanh hơn sau khi bị mụn.

Với lá đinh lăng, các bạn cũng chỉ cần thực hiện rất đơn giản, đó là lấy lá đinh lăng rồi rửa sạch, giã nát với muối, sau đó lấy phần lá đinh lăng đó đắp đều lên vùng da bị mụn. Nằm thư giãn khoảng 20 phút, để cho các dưỡng chất trong lá đinh lăng được thẩm thấu đều vào da thì rửa lại mặt với nước sạch là được.

Trên đây là một số cách trị mụn trứng cá từ các loại lá. Đây đều là các loại quanh vườn, được coi là “thần dược” cho nên các bạn có thể yên tâm khi sử dụng nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *