nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-da-bi-mun-1

Những thực phẩm không nên ăn khi da bị mụn

kinh nghiệm chăm sóc da

Một trong những nguyên nhân làm cho mụn mọc nhanh và nhiều chính  là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn mụn phát triển và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Hiểu được điều đó nên Dieutrimun.com.vn muốn chia sẻ cho các bạn những thực phẩm không nên ăn khi da đang bị mụn.

Đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng là thức ăn cần phải tránh đầu tiên khi da đang bị mụn. Vì những  đồ ăn cay nóng sẽ khiến cho thân nhiệt cơ thể tăng cao, gây nóng trong người, từ đó làm cho mụn bộc phát ra ngoài nhiều hơn và nặng hơn.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-da-bi-mun-1
Đồ ăn cay nóng

Ngoài ra, các đồ ăn cay nóng còn khiến cho da tiết nhiều mồ hôi hơn, khiến cho da dễ bị bám bụi bẩn và dễ bị bít tắc  lỗ chân lông, làm cho tuyến nhờn phải hoạt động  mạnh hơn. Chính điều đó sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển.

Vì vậy, để  ngăn chặn mụn bị nặng hơn, cần phải tránh các đồ ăn cay nóng như gừng, ớt, các  loại trái cây vải, mít….

Các thức ăn chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ

Các món ăn chiên xào thường chứa  rất nhiều dầu mỡ, chất béo, là những chất không tốt cho cơ thể. Những chất béo đó thường không bão hòa  nên sẽ làm giảm quá trình lưu thông máu dưới da, khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao và  tuyến nhờn phải hoạt động mạnh hơn so  với bình thường.

Vậy nên, muốn trị mụn hiệu quả, trong thực đơn  ăn uống hàng ngày cũng cần phải tránh các đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, thịt chiên,….

Các đồ ăn ngọt

Trong các đồ ăn ngọt  như  bánh kẹo, các loại nước ngọt….thường có chứa rất nhiều đường hay chất tạo ngọt…Đây là những chất sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng nhanh, từ  đó khiến cho da bị mọc mụn nhiều  hơn.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-da-bi-mun-2
Các đồ ăn ngọt

Do đó, để ngăn chặn mụn phát triển  nhanh cần phải tránh các đồ ăn quá ngọt, thay vào đó hãy  ăn nhiều  trái cây có chứa  chất tạo ngọt tự  nhiên.

Các món ăn nhanh

Trong danh sách các thực  phẩm  cần tránh khi da bị mụn không thể không nhắc đến các món  ăn nhanh như humbeber, pizza, xúc xích…Vì các món ăn này có chứa nhiều đường, chất bảo quản, chất béo  không bão hòa…Những chất này  sẽ khiến cho cơ thể bị khó tiêu hay gây rối loạn nội tiết cơ thể  làm cho tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn.

Các loại sữa  bò

Trongg thời gian bị mụn, các bạn cần phải hạn chế uống các loại sữa bò.Vì trong các  loại sữa này có chứa nhiều đường, có chứa chất làm tăng hàm lượng insulin trong máu. Đó chính  là nguyên nhân làm cho tuyến nhờn hoạt động  mạnh  hơn, tiết ra nhiều  chất nhờn  hơn.

nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-da-bi-mun-1
Các loại sữa bò

Ngoài ra, trong sữa còn có chứa  các chất có khả năng làm tăng trưởng, kích thích sự phát triển quá mức của các tế bào  da, làm cho da bị bít tắc lỗ chân lông.

Các loại đồ uống có chứa cafein

Khi da đang mụn, các bạn không nên uống các loại đồ uống có chứa hàm lượng caffein như cà  phê, nước trà, …Vì các loại đồ uống này sẽ  làm cho da bị khô, từ đó khiến  cho da phải tiết ra nhiều chất  nhờn hơn, mụn mọc nhiều hơn.

Ngoài việc cần tránh các thực phẩm không nên ăn khi da bị mụn như chúng tôi vừa liệt kê, các bạn cần phải có chế độ chăm sóc da bị mụn phù hợp. Như vậy hiệu quả  trị mụn sẽ nhanh và tốt hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *