nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-tri-mun-1

Những sai lầm thường gặp trong trị mụn

kinh nghiệm chăm sóc da

Khi thấy mụn trứng cá mọc trên da, nhiều người thường nóng lòng muốn trị khỏi mụn nên đã vô tình mắc phải một số sai lầm khiến cho tình trạng mụn càng trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến khó điều trị mụn hơn. Vậy những sai lầm thường gặp khi trị mụn đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Rửa mặt quá nhiều lần

Một trong những nguyên nhân gây mụn chính là do bụi bẩn tích tụ lại. Nhiều người biết được điều đó cho nên có suy nghĩ rằng rửa mặt nhiều lần để làm da sạch sẽ có thể ngăn chặn mụn và trị mụn hiệu quả.

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-tri-mun-1
Rửa mặt quá nhiều lần

Tuy nhiên, thực tế  không phải như vậy, việc rửa mặt quá nhiều lần còn có thể khiến cho mụn mọc nhiều hơn. Tại sao? Bởi vì khi rửa mặt quá nhiều lần sẽ làm cho da mặt bị khô đi, từ đó làm cho da bị thiếu độ ẩm, thiếu độ cân bằng PH dẫn đến tình trạng mụn trứng cá nổi nhiều hơn. Vậy nên, mỗi ngày, các bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối là được.

Trước khi rửa mặt, bạn nên tẩy trang cho da để làm sạch sâu cho da, làm giảm lượng dầu nhờn trên da, từ đó sẽ có thể ngăn chặn được phần nào tình trạng mụn phát triển hơn.

Không bôi kem chống nắng cho da

Không phải cứ trời nắng chúng ta mới cần phải bôi kem chống nắng cho da, dù là trời mát hay trời mưa thì bạn vẫn nên bôi kem chống nắng cho da. Và khi bị mụn thì càng nên bôi kem chống nắng, bởi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ tránh được các tác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó sẽ điều trị mụn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thiếu kiên nhẫn

Rất nhiều người thường thiếu kiên nhẫn khi trị mụn trứng cá. Họ thường nôn nóng, muốn điều trị nhanh khỏi mụn mà không biết rằng điều trị mụn cần phải kiên nhẫn. Vì khi trị mụn, da cần phải có thời gian để làm quen với quá trình và với các sản phẩm được dùng để trị mụn.

Vì thế, khi trị mụn, các bạn cần phải kiên trì chứ không nên nóng vội. Thời gian trị mụn có thể kéo dài trong 1 tháng hoặc vài tháng, thậm chí là trong cả năm. Vậy nên, trong thời gian đầu trị mụn khi thấy tình trạng mụn vẫn chưa được cải thiện nhiều thì các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc

Cũng vì thiếu kiên nhẫn, nông nóng khi trị mụn nên nhiều người đã sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc với mong muốn là nhanh khỏi mụn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn như vậy sẽ khiến cho quá trình điều trị mụn càng trở nên khó hơn.

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-tri-mun-2
Sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc

Bởi khi sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn như vậy sẽ rất khó được sản phẩm nào có tác dụng trị mụn tốt. Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn sẽ làm cho các thành phần có trong thuốc bị lẫn nhau, từ đó có thể gây kích ứng cho da và làm hại đến làn da.

Nặn mụn trực tiếp bằng tay

nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-tri-mun
Nặn mụn trực tiếp bằng tay

Đây là một trong những sai lầm khi trị mụn mà nhiều người mắc phải nhất. Khi nặn mụn trực tiếp bằng tay sẽ khiếp cho mụn có thể bị mọc nhiều hơn. Bởi ở bàn tay có thể chứa rất nhiều vi khuẩn cho nên sử dụng tay để nặn mụn sẽ khiến cho vi khuẩn từ tay xâm nhập trực tiếp vào làn da, làm cho tình trạng mụn càng trở nên nặng hơn.

Vì thế, để trị mụn hiệu quả cũng như để ngăn chặn mụn trứng cá mọc nhiều hơn, các bạn cần phải tránh những sai lầm thường gặp khi trị mụn như chúng tôi vừa chia sẻ. Khi đã tránh được các sai lầm như vậy, chắc chắn việc điều trị mụn của bạn cũng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *