nhung-sai-lam-can-tranh-de-dieu-tri-mun-hieu-qua

Những sai lầm cần tránh để điều trị mụn hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá

Bạn đã điều trị mụn bằng nhiều cách nhưng hiệu quả vẫn không cao, thậm chí là còn làm cho mụn có xu hướng mọc nhiều hơn. Nguyên nhân do đâu? Chắc bạn cũng không biết phải không? Câu trả lời dành cho bạn là rất có thể bạn đã mắc phải các sai lầm khi điều trị mụn? Vậy những sai lầm đó là gì?

Những sai lầm sau đây chính là nguyên nhân làm cho bạn điều trị mụn không hiệu quả dù đó là những cách điều trị mụn khá tốn kém tiền bạc.

Sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc

nhung-sai-lam-can-tranh-de-dieu-tri-mun-hieu-qua-2
Sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi điều trị mụn. Khi thấy da bắt đầu nổi mụn, nhiều người thường thấy hoang mang  và lo lắng khi không biết nên sử dụng thuốc gì để trị mụn. Chính vì thế, họ sẽ lên mạng tìm hiểu xem đâu là thuốc trị mụn tốt nhất hiện nay. Từ những kết quả tìm kiếm được, họ sẽ tự ý mua thuốc theo những kết quả đó mà không biết rằng diều đó rất nguy hiểm. Vì những thuốc họ tìm kiếm được và mua theo trên mạng có thể là những thuốc không rõ nguồn gốc, không có tác dụng để điều trị mụn, từ đó dẫn đến làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Rửa mặt quá nhiều lần

nhung-sai-lam-can-tranh-de-dieu-tri-mun-hieu-qua-1
Rửa mặt quá nhiều lần

Nhiều người thường lầm tưởng rằng cứ rửa mặt sạch là da sẽ bớt mụn, vì thế trong một ngày họ có thể rửa mặt đến 4-5 lần. Nhưng thực tế là một sai lầm, chính hành động rửa mặt quá nhiều lần trong ngày đó khiến cho mụn phát triển hơn.

Vì khi rửa mặt quá nhiều lần có thể khiến cho da bị kích ứng và  tổn thương. Vậy nên, chúng tôi khuyên mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Đồng thời khi rửa mặt không nên dùng khăn mặt mà chỉ nên dùng tay massage nhẹ nhàng, nhất là sữa rửa mặt phải là loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn hoặc là loại sữa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiên.

Dùng tay nặn mụn

nhung-sai-lam-can-tranh-de-dieu-tri-mun-hieu-qua
Dùng tay nặn mụn

Có thể nói đây chính là thói quen và cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi trị mụn, nhất là những người bị mụn trứng cá. Khi thấy bị mụn, nhiều người thường cảm thấy khó chịu, sau đó sẽ dùng  tay nặn mụn.

Tuy nhiên, chính việc dùng tay nặn mụn đó đã làm cho các nốt mụn có xu hướng mọc nhiều hơn, sưng to hơn. Bởi bàn tay khi nặn mụn có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, những vi khuẩn đó sẽ lây lan và phát triển, làm cho tình trạng mụn bị nặng hơn.

Trị mụn bằng các mẹo dân gian

Nhiều người thường thích sử dụng các mẹo dân gian để trị mụn, tuy nhiên, những mẹo chữa trị mụn theo dân gian đó rất có thể chính là nguyên nhân gây cản trở cho quá trình điều trị mụn của bạn. Vì những nguyên liệu được sử dụng để trị mụn theo các cách dân gian đó có thể gây kích ứng cho da hoặc là gây nhiễm trùng cho nốt mụn.

Sử dụng nhiều sảm phẩm trị mụn cùng lúc

Vì muốn nóng lòng để trị khỏi mụn nên cứ khi nghe ai mách sản phẩm nào trị mụn tốt là mọi người lại đi mua về sử dụng. Việc thay đổi liên tục sản phẩm trị mụn, hay việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc đó cũng có thể là nguyên nhân làm cho việc điều trị mụn bị chậm hơn. Vì những sản phẩm đó có thể gây kích ứng cho nhau.

Do vậy, tốt hơn hết, để biết sản phẩm trị mụn nào hiệu quả và tốt nhất, các bạn nên đi khám, như vậy bác sĩ sẽ có những hướng dẫn và tư vấn cụ thể cho bạn.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về các sai lầm khi trị mụn ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Từ những thông tin đó, chắc các bạn đã biết mình nên làm gì và tránh những gì để điều trị mụn một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *