nhung-do-an-can-tranh-khi-bi-mun

Những đồ ăn cần tránh khi bị mụn

kinh nghiệm chăm sóc da

Nguyên nhân gây mụn không chỉ là do việc chăm sóc da không đúng cách mà còn là do chính chế độ ăn uống. Nếu ăn uống không hợp lý có thể sẽ khiến cho tình trạng da mọc mụn bị nặng hơn. Vậy nên, các bạn cần chú ý, trong thời gian da bị mụn, các bạn cần phải tránh những đồ ăn sau đây. Những đồ ăn đó có thể sẽ kích thích cho mụn mọc nhiều hơn.

Đồ ngọt

Một trong những “kẻ thù” với làn da, nhất là làn da bị mụn đó chính là các đồ ăn ngọt. Vì trong các đồ ăn ngọt có chứa nhiều đường. Đường khiến cho cơ thể sinh ra nhiều bã nhờn hơn, từ đó dẫn đến da dễ bị viêm lỗ chân lông và bị nổi mụn nhiều hơn.

Đồ nếp

nhung-do-an-can-tranh-khi-bi-mun-1
Đồ nếp cần tránh khi bị mụn

Đồ nếp cũng là một trong những loại thức ăn cần tránh khi da bị mụn. Vì ăn nhiều đồ nóng sẽ khiến cho cơ thể bị nóng, thân nhiệt tăng cao, dễ bị nổi mụn. Ngoài ra, đồ nếp còn là thức ăn khó tiêu cho nên dễ khiến cho cơ thể bị khó chịu nên dẫn đến mọc mụn nhiều hơn.

Đồ ăn cay nóng

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho da bị mổi mụn đó là ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng. Đồ ăn cay nóng không những không tốt cho cơ thể mà còn đặc biệt không tốt cho làn da.

Vì đồ ăn cay nóng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thanh nhiệt thải độc của cơ thể, từ đó dẫn đến những chất cặn bã bị tích tụ lại quá nhiều trong cơ thể, dẫn đến làm da bị nóng bị nổi mụn.

nhung-do-an-can-tranh-khi-bi-mun
Đồ ăn cay nóng cần tránh khi bị mụn

Ngoài ra, những đồ ăn cay nóng còn có tính hút ẩm lớn, tức là sẽ hút hết chất ẩm của da, khiến cho da bị khô và khó điều trị mụn hơn.

Sữa

Một trong những thực phẩm cần tránh trong thời gian da bị nổi mụn đó là sữa. Nếu bình thường thì sữa sẽ là thức uống giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng trong thời gian da bị mụn thì đó lại như là “kẻ thù” với làn da.

nhung-do-an-can-tranh-khi-bi-mun-2
Sữa không nên uống nhiều khi da bị mụn

Bởi trong sữa có chứa thành phần hoocmone Androgen cùng với chấ IGF-1, là những chất sẽ làm kích thích tuyến bã nhờn, làm cho tuyến bã nhờn hoạt động nhiều và mạnh hơn, dẫn đến lượng dầu nhờn trên da tăng.

Khi lượng dầu nhờn trên da nhiều thì da sẽ dễ bị bám bụi bẩn, lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, dẫn đến da bị mọc mụn.

Các đồ ăn chiên xào

Trong các đồ ăn chiên xào có chứa nhiều dầu mỡ, vậy nên khi ăn những đồ ăn chiên xào sẽ khiến cho hàm lượng chất béo trong cơ thể tăng cao. Hoặc chúng sẽ khiến cho da bị tiết nhiều dầu nhờn hơn, nguyên nhân chính làm cho da bị mụn trứng cá hay mụn bọc.

Thịt bò

Bình thường, thịt bò là loại thực phẩm rất tố cho cơ thể vì thịt bò rất giàu protein nhưng trong thời gian da bị mụn thì các bạn nên hạn chế ăn thịt bò. Vì nếu ăn thịt bò trong thời gian bị mụn có thể khiến cho những vết sẹo do mụn để lại có màu sẫm. Sau này, việc trị sẹo xóa vết thâm sẽ vô cùng khó khăn.

Trứng

Trứng cũng là một trong những đồ ăn cần phải tránh khi da bị mụn. Vì ăn trứng có thể khiến cho vết thương từ mụn dễ bị thâm hơn so với bình thường. Hoặc ăn trứng cũng có thể khiến cho các vết thương đó bị loang, khó lành hơn.

Vì vậy, để tránh da bị mụn nhiều hơn hay để tránh da bị sẹo thâm do mụn để lại, các bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn như chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *