mua-he-boi-kem-chong-nang-nhu-the-nao-cho-dung

Mùa hè bôi kem chống nắng như thế nào cho đúng?

kinh nghiệm chăm sóc da

Mùa hè đã đến, nếu các chị em không muốn làn da mình bị cháy nắng hay đen sạm đi thì nên bôi kem chống nắng mỗi ngày cho da. Nhiều chị em cũng đã ý thức được điều này, rất chăm chỉ bôi kem chống nắng hàng ngày, tuy nhiên không phải chị em nào cũng sử dụng đúng cách. Chính điều đó đã làm cho hiệu quả của kem chống nắng bị kém đi và không phát huy được hết công dụng. Vì thế, ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các chị em cách sử dụng kem chống nắng đúng cách nhất.

Chọn kem chống nắng đúng chỉ số

mua-he-boi-kem-chong-nang-nhu-the-nao-cho-dung
Chọn kem chống nắng đúng chỉ số

Trên mỗi loại kem chống nắng thường có ghi SPF, đây là chỉ số đo định mức số giờ tác dụng trung bình của mỗi loại với môi trường. Thường thì 1 SPF sẽ có tác dụng trong thời gian là 15 phút, như vậy chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống nắng sẽ càng cao, kéo dài.

Vậy nên, dựa vào các chỉ số SPF mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp với mục đích của mình. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ muốn dùng kem chống nắng trong nhà thì bạn có thể lựa chọn những loại có chỉ số SPF từ 15-30, còn nếu bạn muốn dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài trời hay khi đi biển thì bạn cần phải lựa chọn những loại có chỉ số SPF cao, từ 50 trở đi , có như vậy khả năng chống nắng cho da mới tốt được.

Nên bôi kem chống nắng trước 30 phút mỗi khi đi ra ngoài

mua-he-boi-kem-chong-nang-nhu-the-nao-cho-dung-1
Nên bôi kem chống nắng trước 30 phút mỗi khi đi ra ngoài

Để kem chống nắng phát huy được công dụng bảo vệ da, các chuyên gia sắc đẹp đều khuyên chúng ta nên bôi kem chống nắng trước 30 phút mỗi khi ra ngoài. Có như vậy, kem mới có thời gian để thẩm thấu vào da và sẽ bảo vệ được da trước những ánh nắng mặt trời.

Ngoài việc bôi kem trước thời gian 30 phút, sau thời gian mấy giờ, khoảng 4 giờ, các bạn cần phải bôi kem chống nắng lại thêm lần nữa. Vì để quá lâu thì kem chống nắng cũng sẽ không còn tác dụng nữa.

Bôi kem chống nắng với lượng vừa đủ

Chắc đây là điều đang khiến các chị em rất băn khoăn đúng không? Vì không biết phải bôi kem chống nắng với lượng như thế nào là đủ. Theo như các chuyên gia cho biết, khi bôi kem chống nắng, các bạn không nên bôi quá ít, quá tiết kiệm vì nếu bôi quá ít, kem chống nắng sẽ không bảo vệ được da, còn nếu bôi quá nhiều thì sẽ khiến cho da bị bít tắc.

Vậy bôi kem chống nắng với lượng như thế nào là đủ? Với mỗi loại kem chống nắng khác nhau, các bạn sẽ ước lượng lượng dùng khác nhau. Ví dụ, nếu đó là kem chống nắng dạng kem, các bạn chỉ lấy khoảng 1 chấm bằng đầu ngón tay rồi chấm đều lên vùng da, còn nếu đó là kem chống nắng dạng sữa, bạn chỉ cần lấy khoảng 1 lượng bằng thìa sữa chua, rồi thoa đều lên da.

Phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

mua-he-boi-kem-chong-nang-nhu-the-nao-cho-dung-2
Phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Cho dù là ngày đấy có nắng hay không thì các bạn vẫn cần phải duy trì thói quen bôi kem chống nắng. Vì không phải cứ trời nắng mới cần bôi kem chống nắng để tránh nắng. Mục đích của việc bôi kem chống nắng chính là để ngăn chặn da khỏi những tác hại của tia cực tím, trong đó tia cực tím này rất vô hình, có thể có ở bất cứ đâu. Vậy nên, để chăm sóc da và bảo vệ da được tốt nhất, cần phải bôi kem chống nắng cho da mỗi ngày.

Đó là những điều cần lưu ý để sử dụng kem chống nắng đúng cách nhất. Các chị em hãy tham khảo để thực hiện nhé. Nhớ là mỗi ngày phải bôi kem chống nắng đầy đủ, để làn da được đẹp và bảo vệ tốt hơn nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *