Làm sao để da mặt không có mụn?

Làm sao để da mặt không có mụn?

kinh nghiệm chăm sóc da

Làm sao để da mặt không có mụn là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây dieutrimun.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc phải làm sao để da mặt không có mụn.

Làm sao để da mặt không có mụn?

Khuôn mặt lấm tấm những nốt mụn là điều khiến mọi cô gái phát hoảng

Mụn là kẻ thù số 1 của nhan sắc. Thế nên nhiều cô gái vẫn hàng ngày tự hỏi làm sao để da mặt không có mụn. Câu hỏi rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời. Để giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải làm sao để không có mụn, chúng tôi xin tổng hợp những bí quyết giúp bạn phòng ngừa và tống khứ lũ mụn đáng ghét.

Rửa mặt sạch hàng ngày

Mụn thường do tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc, gây viêm nhiễm dẫn tới hình thành mụn. Do đó, giữ cho da luôn sạch sẽ là cách phòng tránh nổi mụn hiệu quả nhất. Rửa mặt ngày 2 lần với các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Không nên sử dụng loại có chất tẩy mạnh vì sẽ làm khô da, dễ dẫn tới nổi mụn hơn. Cũng không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da, kích thích da tiết nhiều dầu hơn. Khi rửa mặt bạn không nên chà xát mạnh khiến da bị tổn thương. Ngoài ra, mỗi tuần bạn nên tẩy da chết định kỳ 1 đến 2 lần để da luôn thông thoáng.

Làm sao để da mặt không có mụn hãy rửa mặt 2 lần/ngày

Rửa mặt sạch hàng ngày để phòng tránh nổi mụn hiệu quả

Không sờ tay lên mặt

Bàn tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn mà bạn không để ý, hàng ngày tiếp xúc với nhiều vật dụng khác nhau nên bám bẩn rất nhanh. Nếu bạn không bỏ thói quen dùng tay sờ lên mặt thì vi khuẩn sẽ từ tay lây lan ra rất nhanh và gây ra hiện tượng nổi mụn. Hãy ghi nhớ là không bao giờ đưa tay lên mặt sờ trừ khi bạn đã rửa tay sạch sẽ.

không sờ tay lên mặt

Khi tay chưa vệ sinh cũng không được dùng tay bôi bất cứ thứ gì lên mặt

Không nặn bóp mụn tùy ý

Những nốt mụn đáng ghét xuất hiện chình ình ngay trên mặt nên bạn luôn khó chịu và muốn đưa tay lên nặn. Tuy nhiên, nặn mụn khi mụn còn chưa chín sẽ khiến ổ viêm càng nặng hơn dẫn tới mụn nổi to và nhiều hơn. Do đó, không được tùy tiện dùng tay bóp nặn mụn mà kiên trì đợi mụn chín và nặn mụn bọc đúng cách để lấy hết nhân mụn mà không để lại sẹo thâm.

Không nặn bóp mụn tùy ý

Tuyệt đối không tự ý nặn bóp mụn vì rất dễ làm lây lan mụn

Bạn thấy đấy, thay vì chỉ ngồi than vãn và thắc mắc làm sao để da mặt không có mụn thì hãy nghiêm chỉnh thực hiện chăm sóc da mặt đúng cách. Bạn sẽ nhận thấy làn da thay đổi hoàn toàn đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *