Kinh nghiệm trị mụn cám và sẹo do mụn

cách trị mụn cám

Nhờ mày mò công thức trị mụn cám và sẹo mụn mình đã áp dụng thành công và hết mụn nhờ mặt nạ banking soda và tinh dầu trà xanh.

 
Mình năm nay 23t và mình bị mụn năm lớp 11 nhưng lúc đó chỉ đơn thuần là mụn cám chứ không phải mụn mủ. Nhưng từ khi vào sài gòn do bị dị ứng nước thì mụn mủ và bọc xuất hiện rất nhiều làm mặt mình xưng hết cả và hậu quả là để lại sẹo rất nhiều.Tới bây giờ thì mặt mình đã hết mụn ( bạn nào muốn biết cách hết mụn thì mình nói sau nha ).

Đây là công thức trị mụn cám và sẹo mụn mà mình đã tìm hiểu được và áp dụng nhé.

trimuncamtutinhdautra

Đầu tiên là CÁCH LÀM MẶT NẠ TRỊ SẸO RỖ TỪ MỤN:  ( Phải kiên trì các bạn nhé cách 1 ngày làm 1 lần- 1 tuần 3 lần)khi dùng sẽ có cảm giác hơi rát rát nếu cảm thấy xót, rát quá thì nên ngừng sử dụng nhé nếu chịu được thì da của các bạn sẽ dần phục hồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Baking soda ( bột muối), tinh dầu trà xanh, chanh vàng ( hoặc chanh màu xanh ), nước xịt khoáng ( nếu k đủ khả năng mua xịt khoáng thì dùng nước khoáng tinh khiết nhé, phải lấy lọ chưa mở nắp nhé, nếu có mở nắp rồi thì sẽ có vi khuẩn nên dùng sẽ k tốt)

Cách làm: Cần lấy bát con và 1 cái thìa ( thìa nhựa dùng cho trẻ em để ăn), đổ nửa thìa baking soda, vắt 1 thìa chanh( hoặc 1 thìa muối 2 thìa chanh vào bát) nếu bạn nào da nhậy cảm thì nên giảm 1 nửa lượng chanh nhé2, cho thêm 2 giọt tinh chất trà xanh vào bát3, 3 thìa nước xịt khoáng ~> ngoáy đều4, dùng miếng mát xa chấm vào bát mặt nạ rồi mát xa trên mặt khoảng 2~>5p rồi để thêm khoảng 10p sau đó rửa sạch.

LƯU Ý: Các bạn nên tránh ánh sáng nhé, nên làm vào buổi tối và để đèn ngủ trong khi pha dung dịch rồi tắt điện sau khi bôi lên mặt nhé ( hoặc trùm mền kín đầu nha) sau khi đắp xong thì da sẽ có vết đỏ đỏ trên mặt nhưng không sao nhé sau đó các bạn có thể dùng dưỡng da như thường nhé. Nếu các bạn chăm chỉ làm thì mình đảm bảo sẹo trên mặt các bạn sẽ cải thiện đáng kể ( và hiện tại mình tự tin hơn rất nhiều so với trước)

Bên cạnh việc đắp mặt nạ trị mụn từ chanh + soda + tinh dầu + nước khoáng thì các bạn kết hợp thêm 2 việc này nữa để hiệu quả trị mụn cám và sẹo mụn tối đa nhé:

  1. Tăng cường ăn da heo, chân giò nấm tuyết hay các thực phẩm giàu collagen tự nhiên khác thì da sẽ phục hồi rất tốt và hiệu quả trông thấy luôn. Vì đây lúc các bạn cần bổ sung collagen để tái tạo làn da mới, giúp làm đầy các vết sẹo lõm đi.
  2.  Kiêng hoặc hạn chế tới mức tối đa các thức ăn chứa tinh bột, đường thì càng tốt vì đường chính là thủ phạm làm mất lượng collagen của da .
  3.  Đắp mặt nạ da heo xen kẽ với mặt nạ trên.

Đồng thời nếu bạn muốn da mình đẹp hơn nữa thì hãy làm mặt nạ tẩy tế bào chết nhé, để da mặt luôn sạch sẽ thì tác dụng sẽ nhanh thấy hơn.

Chỉ với việc áp dụng mặt nạ trị mụn cám và sẹo do mụn trên giờ da mình lại trắng mịn hồng hào rồi. Bạn thử áp dụng xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *