trị mụn trứng cá bằng đá lạnh

Hết sạch sành sanh mụn trứng cá với 4 kế sách kì diệu sau đây

Cách trị mụn trứng cá

Bạn đã quá nản lòng và không muốn áp dụng nhiều phương pháp trị mụn trứng cá nữa. Thế chỉ 4 với loại mặt nạ vô cùng đơn giản sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ.

Trị mụn trứng cá bằng đá lạnh

Nếu bạn cảm thấy những nốt mụn trứng cá sắp hình thành trên khuôn mặt của mình thì hãy sử dụng đá lạnh, bọc vào một chiếc khăn mỏng và chà xát lên vùng da đó ngày vài lần. Đá lạnh sẽ giúp làm dịu da và ngăn chặn các mầm mống mụn xuất hiện.

Trị mụn trứng cá bằng đá lạnh có tác dụng giảm viêm, sưng, vết tấy đỏ do mụn gây ra. Không chỉ dừng lại ở đó chúng còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông

trị mụn trứng cá bằng đá lạnh

Cách trị mụn trứng cá đơn giản khiến các nốt mụn lập tức xẹp xuống

Trị mụn trứng cá bằng xông hơi

Xông hơi bằng các loại thảo dược không những giúp điều trị mụn mà còn làm trắng da nhanh chóng. Để trị mụn bằng xông hơi bạn có thể sử dụng gừng, chanh, sả rửa sạch nấu với nước rồi trùm khăn lên để xông mặt. Xông hơi giúp lỗ chân lông giãn nở, bụi bẩn được đẩy ra ngoài. Sau khi xông hơi tầm 10-25 phút. Bạn rửa mặt lại bằng nước mát để thu nhỏ lỗ chân lông.

Trị mụn trứng cá bằng xông hơi 

Xông hơi là cách trị mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn rất tốt

Trị mụn trứng cá bằng muối biển

Không tốn tiền, không mất nhiều thời gian, an toàn trị mụn nhanh là những tác dụng tuyệt vời mà muối biển mang đến. Muối có đặc tính sát trùng, kháng khuẩn vì vậy thường được dùng để điều trị nhiễm trùng. Vì thế sử dụng muối sẽ làm giết chết vi khuẩn, giảm khả năng mụn nhiễm trùng và lây lan giúp khôi phục làn da bị tổn thương vì mụn.

Trị mụn trứng cá bằng muối

Nước muối làm giảm mụn bằng cách tác động trực tiếp ngăn mụn trứng cá phát triển

Trị mụn trứng cá bằng aspirin

Nó có tác dụng tẩy tế bào chết da nhẹ nhàng, giúp lấy đi lớp biểu bì trên cùng để thay một lớp da mới. Ngoài ra, Aspirin còn có khả năng hút nước từ mô biểu bì. Điều này khiến cho việc dùng aspirin trong trị mụn bọc trở nên rất hiệu quả khiến cho mụn bớt sưng đỏ và loại bỏ độc tố. Bạn có thể sử dụng Aspirin không có trong vỏ bọc hoặc dạng bột để dễ sử dụng

Trị mụn trứng cá bằng aspirin

Aspirin chứa salicylate và caffeine có thể tìm thấy trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Cách trị mụn trứng cá bằng Aspirin và nước cất: Nghiền mịn thuốc aspirin trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, nhỏ thêm vài giọt nước cất để tạo độ sánh. Bôi hỗn hợp  vừa thu được lên các nốt mụn và để yên trong vòng 20-30 phút. Sau khi rửa sạch đi với nước, bạn sẽ thấy vết mụn giảm sưng tấy một cách thần kì.

Cách trị mụn trứng cá bằng Aspirin và mật ong: Nghiền nát thuốc aspirin trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, thêm mật ong và vài giọt nước để tạo độ sánh mịn rồi trộn đều. Rửa sạch mặt rồi bôi trên da tương tự như cách ở trên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *