hay-can-trong-voi-cac-loai-thuoc-tri-mun-dong-y

Hãy cẩn trọng với các loại thuốc trị mụn đông y

kinh nghiệm chăm sóc da

Khi bị mụn, ai cũng nóng lòng muốn trị khỏi mụn nhanh. Nắm bắt được tâm lý đó, các loại thuốc trị mụn đông y đã đẩy mạnh quảng cáo và luôn tự nhận mình là “thần dược” trị mụn nhanh, hiệu quả, an toàn. Nhưng thực tế đã có hàng nghìn người bị “hỏng mặt” sau khi sử dụng thuốc trị mụn đông y. Vì vậy, các bạn cần phải “tỉnh” và cẩn trọng trước những mánh quảng cáo của các loại thuốc trị mụn đông y.

Chỉ cần dành ra vài giây đồng hồ để gõ tìm kiếm thuốc trị mụn đông y, chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng chục nghìn kết quả.

Và hiện nay, trên thị trường, các loại thuốc trị mụn đông y được quảng cáo rất rầm rộ, rất “thần thánh” nên người dùng sẽ càng bị loạn thông tin và khó lựa chọn sản phẩm hơn.

hay-can-trong-voi-cac-loai-thuoc-tri-mun-dong-y
Hãy cẩn trọng với các loại thuốc trị mụn đông y

Những sản phẩm thuốc trị  mụn đông y nào quảng cáo càng mạnh thì càng được mọi người tin dùng và mua dù không biết chất lượng thực sự của các loại thuốc trị mụn đông y đó như thế nào, có tốt hay không?

Chính điều đó đã làm cho nhiều người dùng nhận phải “quả đắng” khi sử dụng như da bị bào mòn, bị nổi mẩn đỏ, mụn mọc nhiều hơn, mụn bị viêm nhiễm….

Bị sưng nề mặt do sử dụng thuốc trị mụn đông y

Đó là tình trạng của bạn Minh, 20 tuổi, sinh viên đại học Hà Nội sau khi sử dụng thuốc trị mụn đông y. Trước khi sử dụng thuốc đông y trị mụn, tình trạng mụn của bạn Minh không quá nghiêm trọng. Trên da mặt có nhiều mụn trứng cá nhưng mụn không bị viêm. Nhưng sau khi sử dụng thuốc trị mụn đông y, mụn trứng cá mọc càng nhiều hơn, nhất là mụn đã biến chứng sang mụn viêm, mụn mủ.

hay-can-trong-voi-cac-loai-thuoc-tri-mun-dong-y-1
Bị sưng nề mặt do sử dụng thuốc trị mụn đông y

Bạn Minh chia sẻ rằng: “ Khi bị mụn, mình đã sử dụng một số kem trị mụn nhưng thấy hiệu quả rất chậm. Sau đó, vô tình có nhìn thấy một bài quảng cáo về kem trị mụn SMH có giá thành khá đắt. Tin tưởng tiền nào của đấy, nhất là nghe người bán giới thiệu đây là kem trị mụn trị khỏi mụn và xoá sạch sẹo thâm, sẹo rỗ nên tôi đã không ngại ngần mà mua ngay. Người bán còn cam kết với tôi nếu sử dụng không hiệu quả sẽ được trả lại tiền, vì thế tôi càng tin tưởng. Nhưng sau khi thoa kem lên da trong thời gian 1 tuần, tôi bỗng thấy khuôn mặt bị sưng phù nề, mụn mọc nhiều hơn, to hơn, ở giữa các nốt mụn còn có nhân mủ. Tôi liền liên hệ với người bán thì lại nhận được câu trả lời rằng do tôi dùng sai cách, ăn uống linh tinh nên mới bị vậy. Lúc này, tôi đã biết mình bị lừa”.

Cũng giống bạn Minh, bạn Hà Linh, cũng vì tin lời quảng cáo trên mạng về kem trị mụn mà cũng bị viêm nhiễm và sưng nề mặt, bị mẩn đỏ sau khi thoa 1 loại kem trị mụn dạng nước lên da. Khi đó, bạn Linh đã phải đến viện da liễu để khám thì được bác sĩ cho biết loại kem trị mụn bạn đang sử dụng là thuốc kém chất lượng, có sử dụng hàm lượng lớn thành phần Corticoid, là thành phần có tác dụng chống viêm mạnh chỉ có tác dụng điều trị bên ngoài chứ không điều trị được bên trong.

hay-can-trong-voi-cac-loai-thuoc-tri-mun-dong-y-2
Mụn mọc nhiều hơn khi sử dụng thuốc trị mụn đông y

Hơn nữa, khi sử dụng corticoid sẽ khiến cho da bị “nghiện”, bị phụ thuộc nên khi sử dụng các thuốc trị mụn có chứa corticoid trong thời gian đầu sẽ thấy da rất đẹp, tình trạng mụn cải thiện. Nhưng sau khi ngừng sử dụng, tình trạng da mụn sẽ trở lại như trước, thậm chí mụn còn mọc nhiều hơn và da bị bào mòn, bị yếu hơn.

Vì vậy, các bạn cần phải cẩn trọng với các loại thuốc trị mụn đông y. Tốt hơn hết, các bạn chỉ nên đến các cơ sở trị mụn uy tín, tránh sử dụng bừa bãi các loại thuốc trị mụn không rõ nguồn gốc xuất xứ.