cách trị mụn sau 1 đêm bằng lá sung

Đừng coi thường chiếc lá sung, nó là cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm

Cách trị mụn trứng cá

Rất ít người biết tới cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm bằng những chiếc lá sung. Và đây là thông tin chia sẻ hữu ích với bạn:

Tại sao lá sung có tác dụng trị mụn?

Theo quan điểm của Đông y, lá sung là một loại thảo dược có vị ngọt, tính mát và hơi chát. Nó có công dụng bổ huyết, lợi tiểu và thông huyết hiệu quả. Vì vậy, khi sử dụng lá sung sẽ loại bỏ được những độc tố trong cơ thể từ đó cải thiện lưu thông máu cũng như tăng cường những dưỡng chất tốt nhất cho làn da. Mặt khác, trong lá còn có công dụng kháng viêm, sát trùng và giảm đau cực kỳ hiệu quả. Do đó, nó còn có khả năng cải thiện triệu chứng sưng, viêm tấy đỏ của mụn cũng như trị mụn an toàn. Cách trị mụn từ thiên nhiên bằng lá sung không chỉ hiệu quả mà còn mức độ an toàn cao.

cách trị mụn sau 1 đêm bằng lá sung

Cách trị mụn sau 1 đêm bằng lá sung khiến nhiều người bất ngờ

Cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm với chiếc lá sung

Rất ít người nghĩ chỉ với những chiếc lá sung lại là cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm. Tuy nhiên, trên thực tế phương pháp trị mụn này hoàn toàn có tác dụng tốt như vậy. Chỉ với một vài chiếc lá sung bạn có thể áp dụng 1 tron 2 cách trị mụn cụ thể dưới đây:

  • Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: lá sung già- lá có nhiều nốt sần sùi ở trên mặt lá, nước sạch.

Rửa mặt bằng nước lá sung

Rửa mặt bằng nước lá sung

Cách làm: lá sung được rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun đến khi sôi. Khoảng 20 phút sau thì tắt bếp và để cho nước nguội.

Cách dùng: dùng nước lá sung để rửa mặt mỗi ngày. Để trị mụn tốt nhất bạn cần lưu ý: không sử dụng khăn bông thấm khô da mà cần phải để da mặt được khô tự nhiên. Mục đích để những dưỡng chất tự nhiên được thẩm thấu vào sâu trong da tốt nhất.

  • Cách 2:

Ngoài cách ở trên thì có một cách trị mụn hiệu quả khác bằng lá sung để bạn áp dụng như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: lá sung tươi và nhựa cây sung.

giã nhuyễn lá sung và đắp lên các nốt mụn

Giã nhuyễn lá sung và đắp lên các nốt mụn

Cách làm: lá sung được rửa thật sạch rồi giã nát sau đó trộn cùng với nhựa sung tạo thành một hỗn hợp mặt nạ tự nhiên.

Cách dùng: rửa mặt thật sạch rồi dùng hỗn hợp trên đắp lên da mặt, đặc biệt vùng da đang bị mụn. Sau khoảng 15- 20 phút thì gỡ mặt nạ và làm sạch da mặt bằng nước lạnh.

Cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm không khó để thực hiện nhưng bạn cần phải lựa chọn được phương pháp có mức độ an toàn cao đối với sức khỏe, làn da của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *