5-khong-khi-da-bi-mun-2

5 “không” khi da bị mụn

kinh nghiệm chăm sóc da

Nếu da bạn đang bị nổi mụn, tức là đang trong tình trạng báo động, cần được phải chăm sóc đặc biệt. Bởi nếu không được chăm sóc,  hay chăm sóc da không đúng cách, các bạn sẽ làm cho da bị mụn nhiều hơn. Tốt nhất, khi thấy da bị mụn, các bạn cần phải thực hiện 5 “không” sau đây.

Không sờ lên mụn hoặc nặn mụn

5-khong-khi-da-bi-mun-2
Không sờ lên mụn hoặc nặn mụn

Đây là một trong những thói quen xấu mà hầu hết ai cũng mắc phải. Khi thấy da bị mụn, mọi người thường thấy khó chịu, vì thế thường cho tay lên sờ hoặc nặn mụn mà không biết rằng đó chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Bởi khi chúng ta sờ lên mụn chính là lúc chúng ta làm cho vi khuẩn từ tay được lan truyền vào mụn, vì thế sẽ dẫn đến làm cho mụn bị sưng tấy và mọc nhiều hơn. Còn với việc nặn mụn thì cũng có thể gây viêm nhiễm, bởi khi nặn mụn có thể là lúc mụn chưa chín, lúc đó nhân mụn không được lấy hết ra mà ngược lại, chúng sẽ bị đẩy sâu vào bên trong, từ đó dễ gây mụn sưng tấy, nhiễm trùng và để lại sẹo cho da.

Không sử dụng thuốc bừa bãi

5-khong-khi-da-bi-mun-1
Không sử dụng thuốc bừa bãi

Khi bị mụn, các bạn thường rất nóng lòng trong muốn được điều trị mụn nhanh. Vì vậy, cứ thấy ai mách cho thuốc trị mụn là sẽ mua ngay. Tuy nhiên, điều đó rất nguy hiểm. Bởi việc bạn tùy ý mua thuốc đó có thể sẽ chính là nguyên nhân làm cho da bị mụn nặng hơn. Vì những thuốc bạn mua phải có thể là những thuốc không rõ nguồn gốc, hay thuốc kém chất lượng.

Không ăn thực phẩm cay nóng

Một trong những nguyên nhân gây cho da nổi mụn chính là do bạn ăn quá nhiều các thức ăn cay nóng. Tại sao? Vì các thức ăn cay nóng đó thường gây hại cho gan, cụ thể là sẽ khiến cho cơ thể bị nóng, từ đó khiến cho da dễ bị nổi mụn.

Không dùng quá nhiều mỹ phẩm

5-khong-khi-da-bi-mun-3
Không dùng quá nhiều mỹ phẩm

Nhiều bạn thường có tâm lý e ngại, thiếu tự tin khi thấy da bị nổi mụn. Đứng trước tình trạng đó, họ thường dùng mỹ phẩm để makeup che mờ đi các vết mụn. Nhưng đây là hành động rất sai lầm.

Vì khi sử dụng nhiều mỹ phẩm như vậy sẽ khiến cho da bị bí bách, càng làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, dẫn đến làm cho mụn bị sưng to hơn và mọc nhanh hơn, khó điều trị mụn hơn.

Không thức quá khuya

Nhiều người thường có thói quen thức khuya, tuy nhiên đây thực sự là một thói quen không tốt. Vì việc thức khuya cũng chính là nguyên nhân khiến cho da dễ bị nổi mụn. Lý do là do khi thức khuya, các tuyến nhờn sẽ hoạt động nhiều hơn, dẫn đến da dễ bị nổi mụn hơn.

Ngoài ra, thức khuya cũng sẽ làm cho nội tiết cơ thể bị thay đổi, khi nội tiết cơ thể bị thay đổi thì làn  da của bạn cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn, cụ thể là sẽ bị mọc mụn nhiều hơn và thâm sạm hơn. Chính vì vậy,  những bạn nào đang có thói quen này thì nên sửa ngay đi nếu như không muốn da bị nổi mụn trứng cá.

Đó là 5 điều cần tránh, không nên làm khi chăm sóc da bị nổi mụn. Hy vọng,  với những thông tin đó sẽ giúp ích cho các bạn, giúp cho các bạn có được làn da khỏe mạnh và đẹp hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *